Thư ngỏ Trung tâm ngoại ngữ Cambridge Bến Tre

THƯ NGỎ

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay, hành trang “ra biển lớn” của mỗi người ngoài nền tảng kiến thức về chuyên môn thì khả năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, chính là một lợi thế, một phương tiện, là người bạn đồng hành trên bước đường dẫn đến thành công. Tuy nhiên thực tế hiện nay, để lựa chọn một trung tâm đào tạo Anh ngữ uy tín, chất lượng cho con em mình là nỗi băn khoăn lớn của không ít các bậc phụ huynh. Thấu hiểu được vấn đề này, Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge - Bến Tre ra đời.

Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge - Bến Tre là đơn vị được Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh Quốc cấp và chứng nhận được phép tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ Quốc tế của Đại học Cambridge tại Việt Nam với ký hiệu VN350. Với tiêu chí “Mở lối tiên phong - Nâng tầm giáo dục”, Trung tâm đã và đang trở thành thương hiệu đáng tin cậy hàng đầu về đào tạo Anh ngữ hiệu quả và hiện đại bậc nhất trong tỉnh và khu vực. Chỉ sau 05 năm đi vào hoạt động, từ cơ sở giảng dạy có 02 phòng học với đội ngũ ban đầu là 02 giáo viên; đến nay, ngoài Trụ sở chính tại thành phố Bến Tre với diện tích khuôn viên 2.300 m2, Trung tâm đã mở thêm các chi nhánh tại các huyện Châu Thành, Bình Đại, Chợ Lách, Thạnh Phú, Mỏ Cày Bắc, Ba Tri, thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) thu hút trên 7.300 học viên với 439 lớp học.

Mong muốn giữ trọn sự tin tưởng và là người bạn đồng hành đáng tin cậy của Quý phụ huynh và các em học viên trong tỉnh, Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge - Bến Tre trân trọng gửi đến Quý phụ huynh và học viên một số nét chính về Trung tâm chúng tôi.      

1. Cơ sở vật chất: tọa lạc tại trung tâm thành phố Bến Tre (góc Hồ Trúc Giang) với diện tích khuôn viên 2.300 m2, Trung tâm được thiết kế theo lối hiện đại, đúng chuẩn với các phòng học được trang bị đầy đủ máy lạnh, TV, internet, bảng tương tác thông minh, bảng từ… Bàn ghế được trang bị và bài trí phù hợp với từng độ tuổi và các hoạt động dạy học. Sỉ số học viên đúng chuẩn với từ 12 đến 25 học viên trên lớp.

2. Chương trình giảng dạy: Trung tâm hướng đến sự đa dạng hóa các chương trình giảng dạy nhằm đáp ứng mọi nhu cầu học tiếng Anh của phụ huynh, học viên. Hiện tại chúng tôi có các chương trình sau:

-  Chương trình dạy tiếng Anh Quốc tế theo chuẩn của Đại học Cambridge:

+ Tiếng Anh trẻ em (English for Young Learners): gồm các cấp độ Pre-school (dành cho trẻ chuẩn bị vào Lớp Một), Starters (Lớp 1-3), Movers (Lớp 4-5), Flyers (Lớp 5-6).

+ Tiếng Anh phổ thông gồm các chứng chỉ: KET (A2), PET (B1), FCE (B2).

- Các chương trình đào tạo khác:

+ Chương trình tiếng Anh cho học sinh chuẩn bị vào đại học và cao đẳng nghề: TOEIC.

+ Chương trình luyện thi lấy  chứng chỉ Quốc tế cho nhu cầu du học: IELTS.

+ Chương trình ôn thi vào Cao đẳng, Đại học.

+ Chương trình ôn luyện vào lớp 10 các trường THPT trọng điểm và trường Chuyên Bến Tre.  

+ Chương trình tiếng Anh giao tiếp dành cho cán bộ, công nhân viên và học sinh.

+ Chương trình tiếng Anh theo yêu cầu từng cơ quan, tổ chức và cá nhân…

+ Chương trình luyện kỹ năng: là chương trình được thiết kế riêng dành cho các học viên muốn luyện ngữ âm, luyện nói lưu loát, luyện cách trình bày trước công chúng, luyện thêm về ngữ pháp, kỹ năng viết…

+ Chương trình dạy tiếng Nhật cho nhu cầu du học, hợp tác lao động tại Nhật Bản.

3. Các loại hình đào tạo:

- Mô hình tiếng Anh thông dụng: là mô hình chủ yếu của Trung tâm. Mỗi tháng học viên học 07 buổi với giáo viên người Việt và 01 buổi với giáo viên người nước ngoài.

- Mô hình ONE TO ONE: dành cho các học viên có nhu cầu học cá nhân hoặc theo nhóm ít học viên (tối đa 06 học viên). Chương trình học được thiết kế phù hợp về nội dung, thời gian đáp ứng theo yêu cầu của người học.

- Mô hình học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ: được thiết kế cho các học viên có nhu cầu rèn luyện thêm các kỹ năng giao tiếp qua việc học tiếng Anh theo chủ đề, chủ điểm (Topic/Themes) phù hợp với từng cấp độ.

- Mô hình luyện kỹ năng cấp tốc: được thiết kế và dạy mỗi tuần, đáp ứng nhu cầu các học viên muốn luyện nghe, nói cấp tốc, phát âm chuẩn và nói lưu loát; củng cố kiến thức ngữ pháp, phát triển kỹ năng trình bày trước đám đông…

4. Phương pháp giảng dạy: theo hướng giao tiếp (Communicative approach) lấy học viên làm trung tâm (student-centered methods). Học viên sẽ được học tiếng Anh qua các hoạt động nhóm, cặp, bài hát, kể chuyện… phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi và cấp độ. Qua đó, giúp học viên hoạt động tích cực, tiếp thu bài tốt, phát triển đầy đủ các kỹ năng giao tiếp, đáp ứng được các tiêu chuẩn của từng cấp độ tiếng Anh theo chuẩn Đại học Cambridge.

5. Phương pháp kiểm tra, đánh giá và khen thưởng: áp dụng phương pháp kiểm tra, đánh giá đa dạng, phù hợp với các tiêu chí đề ra như:

- Kiểm tra, đánh giá trên lớp: định kỳ theo từng đơn vị bài học hoặc sau từng nhóm bài; kiểm tra dưới hình thức tương ứng một kỳ thi quốc tế; phối hợp các hình thức đánh giá khác như: học viên tự đánh giá, lấy ý kiến qua mẫu đánh giá…

- Kiểm tra, đánh giá qua bài tập về nhà: như làm bài trong sách bài tập, phát bài kiểm tra dưới hình thức handouts sau mỗi bài học và chấm điểm, yêu cầu học viên luyện viết từ vựng qua tập luyện viết của Trung tâm và có sự kiểm tra của giáo viên.

- Trung tâm có nhiều hình thức khen thưởng, khuyến khích học viên như: khen thưởng bằng tiền mặt và hiện vật cho các học viên đạt điểm cao ở các kỳ thi Cambridge.

6. Các chương trình hoạt động ngoại khoá: các cuộc thi liên quan đến các ngày lễ kỷ niệm như: Hội thi vẽ tranh, thiết kế thiệp chúc mừng mẹ nhân ngày 8/3, Vui hội trăng rằm, Lễ Giáng sinh…. Tổ chức các sân chơi (ca hát, kịch, đố vui có thưởng bằng tiếng Anh, dạy tiếng Anh qua các buổi học thực tế ngoài trời, câu lạc bộ tiếng Anh cho học viên trong và ngoài trung tâm). Vinh danh và khen thưởng các học viên đậu kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế của Đại học Cambridge…  

7. Công tác quản lý: Với tiêu chí tạo một môi trường học “Thân thiện, sạch đẹp, an toàn và lịch sự”, Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge - Bến Tre không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, cụ thể:

- Đội ngũ nhân viên “Tận tâm, hoà nhã, thân thiện, lịch sự và hỗ trợ cao”.

- Trung tâm được thiết kế theo hướng an toàn cho học viên.  

- Gọi điện thoại báo cho phụ huynh các trường hợp không đến lớp ngay sau kiểm diện.

- Giữ trẻ ở khu vực chờ khi phụ huynh đến rước trễ.

- Khuyến khích mang bao lô và túi xách do Trung tâm tặng nhằm giúp Trung tâm và phụ huynh dễ phân biệt học viên của Trung tâm.

8. Các dịch vụ khác: Đi kèm với công tác dạy tiếng Anh và tiếng Nhật, Trung tâm còn có các dịch vụ khác liên quan như:

- Chương trình xe đưa đón học sinh: Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả học sinh tại tỉnh Bến Tre có cơ hội học tập tiếng Anh trong môi trường hiện đại, chất lượng theo chuẩn Quốc tế, Trung tâm có hệ thống xe đưa đón học sinh tại các điểm trường trên địa bàn tỉnh. Nhân viên quản lý của Trung tâm sẽ luôn theo sát và đồng hành cùng các em trong suốt quá trình đưa, đón và trả học sinh tại các điểm trường.

- Nhà sách ngoại văn: cung cấp các loại tập, sách, băng đĩa và các đồ dùng phục vụ nhu cầu dạy và học.

- Tư vấn du học: Trung tâm coi trọng việc học tiếng Anh phải đi đôi với công tác tư vấn về nghề nghiệp và du học tương lai của học viên. Hiện, Trung tâm có nhiều dịch vụ du học như: Du học hè, du học vừa học vừa làm tại Nhật, du học chuyên ngành tại các nước có nền giáo dục tiên tiến…

- Căn teen: phục vụ cho phụ huynh và học viên.  

Với những thành quả đạt được, Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge - Bến Tre vinh dự được Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam cấp chứng thư, tôn vinh nằm trong “Top 30 Thương hiệu, Nhãn hiệu nổi tiếng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2014”.

Đáp lại sự tin tưởng gửi gắm con em mình cho Trung tâm chúng tôi trong suốt thời gian qua, thời gian tới - với những bước đi vững chắc nhưng không kém phần táo bạo, Trung tâm sẽ hướng đến việc dạy và học theo mô hình quốc tế, đồng thời mở thêm các chi nhánh và đưa giáo viên nước ngoài về dạy ở chi nhánh các huyện và các trường có áp dụng chương trình tiếng Anh thí điểm. Song song đó, Trung tâm sẽ thiết kế và tổ chức những sự kiện lớn cũng như các hoạt động vui chơi ngoài trời cho học viên, có chính sách ưu đãi học phí cho con em có hoàn cảnh khó khăn…

Bề thế đã khai mở nền móng đầu tiên. Trong dòng chảy nối tiếp từ quá khứ, hiện tại đến tương lai, Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge – Bến Tre tự tin mãi là nơi ươm mầm cho những tài năng, ước mơ, hoài vọng, thăng tiến và thành đạt để các bạn vững bước vào đời!